สัมภาษณ์นักเรียน / Student Interviews

ชื่อ มิ้ว (Milk) – ธีรภัทร
อาชีพ บวชเรียน กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จักโดยมีคนแนะนำมาเรียนที่โรงเรียนสันติสุข  ก็เลยมาสมัครเรียน และก็อยากจะลองเรียนกับเจ้าของภาษา
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? 
 • ครูผู้สอนเป็นกันเอง
 • ห้องเรียนสะอาด
 • ราคาถูก ไม่แพงจนเกินไป
 • เวลาเราไม่รู้ศัพท์ ครูผู้สอนก็ช่วยบอกศัพท์
 • บริการดี เป็นกันเองมาก ชาวต่างชาติก็ใจดี

(9/2019)

ชื่อ เจมส์ (James) – ชฎายุ
อาชีพ นักร้อง

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จักจาก Google ครับ เห็นว่าสันติสุขเดินทางสะดวก ง่าย ติดถนนใหญ่ลาดพร้าว111 และราคาไม่แพงครับ
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ประทับใจการสอนของสันติสุขครับ อาจารย์เป็นกันเอง สอนละเอียดในแต่ละบทเรียน และที่สำคัญ ราคาไม่แพงครับ ที่นี่มีคลาสสอนเริ่มตั้งแต่คนที่ไม่เป็นอะไรเลยโดยครูคนไทยและเจ้าของภาษาจริงๆ มีหลายคนบอกว่าเรียนราคาแพงๆถึงจะเก่งภาษา แต่ความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าจะเรียนที่ไหน ถ้าหากเราปฏิบัติบ่อยๆก็จะทำให้เราเก่งขึ้น สันติสุขทำให้ผมมีความกล้าที่จะคุยกล้าที่จะสัมผัสกับภาษาอังกฤษมากขึ้น ผมมองเห็นถึงความแตกต่างของวันแรกที่ผมเข้ามาเหยียบที่สันติสุข ผมในวันนั้นที่มีความรู้แค่ A-Z เวลาต่อมา ผมสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษมากขึ้น และผมสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ดีขึ้น ผมใช้เวลาเรียนที่นี่เพียงไม่กี่เดือน ภาษาพัฒนาขึ้นได้ไวขึ้นจากการปฏิบัติหน้าชั้นเรียน และกิจกรรมอื่นๆ รวมทั้งใช้เวลานอกสถานที่เวลากับอาจารย์ต่างชาติ เมื่อประเทศไทยเดินทางเข้าสู่ AEC ภาษาอังกฤษจึงสำคัญกับทุกๆคนในการติดต่อสื่อสาร เดินทาง ธุรกิจ เรียนต่อ สำหรับคนที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษ ลองเปิดใจเรียนที่นี่ดูครับ ผมแนะนำที่นี่ "สันติสุข"คือทางเลือกที่ดีครับ (2019)
ชื่อ บาส (Bas) - ชิโนรส
อาชีพ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ (2018) พนักงานงานโรงแรม

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จักสันติสุขจากเว็บไซต์แเนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษต่างๆในกรุงเทพฯ หลายๆคอมเมนท์แนะนำให้มาเรียนเพราะจะได้เรียนกับเจ้าของภาษาจริง
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ประทับใจที่นอกจากสันติสุขจะเป็นโรงเรียนแล้วยังเป็นครอบครัวที่จะมีเพือนๆ พี่ๆ คุณครูคอยให้คำปรึกษา เรื่องต่างๆ คุณครูหลายๆท่านที่มาสอนที่นี่เป็นอาสาสมัครเพิ่งเคยมาประเทศไทยเป็นครั้งเเรก หลายๆท่านจึง อยากที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมไทย และนักเรียนหลายๆคนก็อยากที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมของคณุครู ซึ่งนอกจากจะได้แลกเปลี่ยนความรู้กันแล้ว ยังได้ใช้เวลานี้เรียนภาษาและทำความรู้จักกันมากขึ้นด้วย ทำให้ครูและนักเรียนหลายๆคนแม้ว่าจะกลับไปแล้ว ก็ยังมีการติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ และการที่ได้ใ้ช้เวลานอกห้องเรียนร่วมกับครูนี้ก็มีความสำคัญมากเพราะการเรียนนอกห้องเรียนนั้นไม่มีความกดดัน ทำให้มีความมั่นใจในการใช้ภาษาอักฤษมากขึ้นและกิจกรรมที่หลากหลายของโรงเรียนเช่นค่ายต่างๆก็ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับเจ้าของภาษา และยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนใหม่ๆอีกมากมาย และสิ่งสำคัญที่ได้รับจากสันติสุขก็คือ สันติสุข (2017)
ชื่อ เบียร์ (Beer) - ธนเดช
อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? พอดีผมมีเพื่อนเคยเรียนที่สันติสุขและเพื่อนก็แนะนำมาว่าที่โรงเรียนนี้ราคาไม่แพง และได้เรียนกับครูชาวต่างชาติด้วยผมเลยตัดสินใจสมัครเรียนที่นี่ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2016 เป็นครั้งแรก
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ?
  1. สิ่งแรกที่ผมสัมผัสได้จากที่โรงเรียนคือความรักและการให้อภัย ซึ่งกันและกัน
  2. เราได้ใช้เวลาพูดคุยภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาตินอกห้องเรียนมากขึ้น
  3. ที่โรงเรียนมีกิจกรรมให้ทำหลายๆอย่าง เช่น เล่นกีฬา เล่นเกม และมีการเข้าค่าย ทำให้เรามีเวลากับครูชาวต่างชาติมากขึ้น
  4. รุ่นพี่และรุ่นน้องมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันทุกด้าน ทั้งด้านการเรียน และด้านการใช้ชีวิตประจำวัน
  5. ทำให้ผมกล้าที่จะพูดและคุยภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติอย่างมั่นใจมากกว่าแต่ก่อน (2017)
ชื่อ แม็ก (Max) - ธนกฤต
อาชีพ นักเรียน (1/2016)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? พอดีผมไปเมืองนอก(นอร์เวย์) กลับมา แม่ก็บอกให้ไปเรียนภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้จะเรียนที่ไหน แม่ให้ผมหาดูเว็บไซท์ต่างๆ วันหนึ่งแม่ก็ได้ส่งเว็บไซท์หนึ่งมาให้ ผมเลยเข้าไปและลองอ่านศึกษาข้อมูลดู ผมว่ามันดีนะครับเพราะผมจะได้เจอครูต่างชาติด้วย ผมเคยอยู่ที่ที่มีฝรั่ง ตอนนั้นผมรู้สึกกลัว ผมว่าน่าจะดีที่ผมจะได้ฝึกตัวเองไม่ให้กลัวชาวต่างชาติ ผมก็มาลงสมัครเรียน
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? แรกๆที่ผมเริ่มเรียน ผมรู้สึกดีครับ มีเรื่องบางเรื่องที่เรารู้แล้วแต่รู้ผิด มาที่โรงเรียนก็สอนให้เรารู้ดีขึ้น และรู้อย่างถูกต้อง ประทับใจที่มีเพื่อนร่วมชั้นเรียนต่างวัยเยอะขึ้นครับ ได้ภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นเยอะ และมีประสบการณ์ในการใช้ภาษามากขึ้น
ชื่อ แตงโม (Tangmo) - ปารมิตา
อาชีพ นักศึกษาม.รามคำแหง (2016)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จักสันติสุขจากพี่ที่มหาวิทยาลัยค่ะ เขากำลังนั่งเปิดเว็บไซท์อยู่ แล้วหนูเดินเข้าไปพอดี พี่บอกว่า “ เออนี่ มีที่เรียนพิเศษนะ ราคาไม่แพงด้วย เดี่ยวพี่ส่งเว็บไซท์ไปให้ ถ้าเราอยากเรียน เดี๋ยวไปสมัครด้วยกัน”
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? มีกิจกรรมเยอะดีค่ะ และประทับใจครูที่สอน Level 1 ในตอนแรกที่เข้ามาเรียน ถ้าสมมุติเราประทับใจครูคนแรกใช่ไหมคะ เราจะอยากเรียนต่อไปเรื่อยๆ และถ้าเราทำกิจกรรมเยอะ เราก็รู้จักเพื่อนเยอะ และมันทำให้เราอยากมาเรียน
ชื่อ ทอม (Tom) – วรกร
อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว (2016)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? อ่านข่าวใน Kapook.com - 10 อันดับแรกของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในกรุงเทพ (สันติสุขอยู่อันดับ 1-5 ไม่แน่ใจว่าลำดับไหน ) พอคลิกเข้าไปดู เห็นว่าโรงเรียนอยู่ถนนลาดพร้าว ราคาไม่แพง และสอนโดยครูต่างชาติ ซึ่งโรงเรียนอื่นจะแพงกว่าและไกลกว่า เลยตัดสินใจเรียนที่นี่เพราะเหมาะกับการเริ่มต้นการเรียน (ไม่แพงและเลือกเวลาเรียนได้) ผมก็เลือกเวลาที่ว่าง และก็ลองมาเรียนดู
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ?
  • ประทับใจเจ้าหน้าที่ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรดี ครูคนไทยเป็นกันเอง ยินดีให้ความช่วยเหลือ และตอบทุกคำถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ
  • มีเพื่อนร่วมชั้นที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเหมือนกัน เลยคุยกันง่าย ทำให้รู้สึกชอบเรียนที่นี่
  • มีครูชาวต่างชาติสลับกันมาทุกเดือน ครูทุกคนมีความยินดีและกระตือรือร้นที่จะสอนภาษาอังกฤษเรา ครูทานข้าวมื้อกลางวันกับนักเรียน ทำให้เราได้พูดคุยเกี่ยวกับประเทศของเขาและของเรา เหมือนเป็นการเรียนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนไปด้วย
  • บางครั้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ ทางโรงเรียนก็มีการจัดพาไปเที่ยวนอกสถานที่ทั้งในกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียง
  • มีกีฬาให้เล่น เช่น แบดมินตัน (อังคาร, ศุกร์)
  • มีการจัดค่ายกีฬาปีละครั้ง ค่ายภาษาอังกฤษปีละครั้ง ประทับใจทั้งหมดนี้เลย!
ชื่อ กุ้ง (Kung) – รวีพร
อาชีพ ธุรกิจร้านนวด (2016)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? เพราะว่าพี่เคยไปเรียนเสริมสวยที่แกรมเมอร์ค่ะซอยลาดพร้าว 101 พี่แขกที่เป็นผู้จัดการที่นั่นแนะนำมาค่ะเพราะมีนักเรียนเสริมสวยมาเรียนกันเยอะ
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? เมื่อสองปีที่แล้ว เคยมาเรียนครั้งหนึ่งแล้วค่ะ แต่ตอนนั้นไม่มีเวลา แต่อยากกลับมาเรียนอีกเพราะเนื้อหาดีมากเลยค่ะ ครูสอนเป็นกันเอง นักเรียนในห้องน้อย และค่าเรียนไม่แพงมาก ดีจริงๆค่ะ
ชื่อ ออม - จิณห์จุฑา
อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว (2013)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จักสันติสุขจากพี่สาวที่เคยเรียนที่นี่ซึ่งจบไปแล้ว
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ประทับใจทุกอย่าง สอนดี มีเวลาและได้ใช้เวลากับครูต่างชาตินอกชั้นเรียน
ชื่อ จิรวัติ
อาชีพ ฟรีแลนซ์ (2013)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? พี่สาวที่เคยเรียนที่นี่แนะนำให้ลองมาเรียน
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? มีโอกาสได้ฝึกพูดกับครูต่างชาติได้เยอะและหลากหลาย
ชื่อ กิ่ง - อวิกา
อาชีพ ศึกษาต่อ (2013)

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? พี่สาวที่เคยเรียนที่นี่ แนะนำให้มาเรียนค่ะ
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ความอบอุ่น มิตรภาพที่ทุกคนมีให้ ทั้งเพื่อนทั้งอาจารย์ รู้สึกว่าพูดภาษาอังกฤษได้มากขึ้น กล้าแสดงออกในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น
ชื่อ เน - มนิตา
อาชีพ พนักงาน Jardine Schindler Thailand

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จากเพื่อน เพื่อนเคยมาเรียนที่นี่
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ที่นี่นะคะสตาฟดีมากเลย ใจดี ครูก็ใจดี เรียนในชั้นเรียนสนุกมาก
ชื่อ เชน - พิชยะ
อาชีพ นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ม.รามคำแหง

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? เพื่อนแนะนำ ได้ยินว่าที่นี่สอนดี
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ประทำใจ เพราะที่นี่ไม่เน้นแกรมม่า แต่เน้นการออกเสียงในการพูด ทำให้ผมออกเสียงภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้นและเข้าใจภาษาอังกฤษจากที่ผมไม่เข้าใจภาษาอังกฤษมาก่อน ตอนนี้ภาษาอังกฤษของผมดีขึ้นอย่างมาก ขอบคุณโรงเรียนสันติสุขที่สอนการออกเสียง และมีครูต่างชาติมาสอนในชั้นเรียนต่างๆ การเรียนที่สันติสุขไม่ยากเกินไป มีการบ้านให้ทำซึ่งช่วยผมพัฒนาความรู้ด้านภาษาอังกฤษอยู่ทุกๆวัน
ชื่อ ปอนด์-สุภาวดี
อาชีพ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม. รามคำแหง

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? พี่บอกให้มาเรียนที่สันติสุข
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? มีความประทับใจหลายอย่าง ก่อนที่จะรู้จักที่นี่ ปอนด์ไม่รู้จักภาษาอังกฤษเลย แต่มาเรียนที่นี่ ภาษาของปอนด์ดีขึ้นมาก เรียนสนุก และได้ทำกิจกรรมกับอาจารย์ต่างชาติ เช่น ไปเที่ยว ทานข้าว ได้ใช้ภาษามากขึ้นเกี่ยวกับการสนทนาในชีวิตประจำวัน และตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ มีเพื่อนชาวต่างชาติมากมาย นั่นคือสิ่งประทับใจที่ดีที่สุด
ชื่อ แตม - กฤตตฤณ
อาชีพ พนักงานต้อนรับสายการบิน

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? รู้จักสันติสุขมามากกว่า 2 ปีแล้วครับ ตอนนั้นกำลังอยากเรียนภาษาอังกฤษอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะไปเรียนที่ไหน พอดีพี่เล็ก เพื่อนของน้าสาวที่เล่นฟิตเนสอยู่ด้วยกันเค้าชวนให้มาเรียนเป็นเพื่อนเพราะเค้าก็กำลังอยากเรียนภาษาอังกฤษ และสันติสุขก็อยู่ใกล้คอนโดลุมพินีของเค้าด้วย อีกอย่าง ครูที่สอนก็เป็นเจ้าของภาษา และค่าเรียนก็ถูกมากๆเป็นราคาที่ทุกคนสามารถเรียนได้ เราจึงไม่ลังเลที่จะจูงมือกันมาสมัครเรียนที่นี่เลยครับ
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? ก่อนอื่นเลยผมต้องขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้มีโรงเรียนแห่งนี้ขึ้นมา โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ไม่มีเหมือนกับที่อื่นเพราะที่นี่มีความรักและความอบอุ่นมอบให้ด้วย คุณครูและพี่ๆสต๊าฟที่นี่น่ารักและเป็นกันเองมาก แม้แต่แม่บ้านก็ยังอัธยาศัยดี ครั้งแรกที่เข้ามาเรียนที่นี่ก็สัมผัสได้ถึงความรักและความตั้งใจในการสอนของคุณครู ซึ่งต่างจากที่อื่นที่สอนไปตามหน้าที่เท่านั้น และที่สำคัญ ต้องขอบคุณพระเจ้าที่พาเพื่อนๆที่น่ารักและมีน้ำใจมาให้ผมรู้จัก ทุกครั้งที่เราเรียนจบในแต่ละระดับชั้น เราจะไปเลี้ยงฉลองกันในที่ต่างๆซึ่งทำให้เรารักและผูกพันกันมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีค่ายภาษาอังกฤษที่ให้พวกเราไปสนุกสนานกัน ใช้เวลาร่วมกันและแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกันอีกด้วย ในความคิดของผม ที่นี่ไม่ใช่โรงเรียนแต่เป็นเหมือนบ้านที่มอบความรักความอบอุ่นให้แก่ทุกคนที่เข้ามา
ชื่อ หน่อย-ดวงพร
อาชีพ ผู้บริบาลผู้สูงอายุ ปัจจุบันอยู่ประเทศเยอรมันนี

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? นั่งรถผ่านเห็นป้ายสันติสุข ใช่เลย ทุกคนต้องการพบสันติสุข สมัยเรียน เริ่มต้น 850 บาท มีที่ไหน?
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? รอยยิ้ม มิตรภาพ สันติสุข ทุกคนที่นี่เป็นครอบครัวของเรา คอยช่วยเหลือ แนะนำ ไม่ซ้ำเติม และรักเรา
ชื่อ พีท-ณัฐพล
อาชีพ นักออกแบบกราฟฟิคอิสระ

ถาม-ตอบ

 1. รู้จักสันติสุขได้อย่างไรคะ? เพื่อนของผมเรียนที่สันติสุข และได้แนะนำว่าที่นี่สอนภาษาอังกฤษดี ซึ่งตอนนั้นผมกำลังอยากเรียนภาษาอังกฤษจึงตัดสินใจมาเรียนที่นี่
 2. ประทับใจอะไรที่สันติสุขคะ? โรงเรียนภาษาอังกฤษสันติสุขทำให้ผมมีภาษาอังกฤษที่ดีขึ้น อาจารย์ทุกท่านตั้งใจในการสอนเป็นอย่างดี นอกจากเวลาเรียนแล้ว ยังได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน และได้ไปเที่ยวกับอาจารย์ชาวต่างชาติ ซึ่งทำให้พัฒนาภาษาอังกฤษได้มากยิ่งขึ้น ที่นี่ทำให้ผมได้มีภาษาอังกฤษที่ดี และได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ ขอบคุณมากครับ